WCA – Freedom Gaming đưa đột kích Việt Nam ra tầm thế giới

WCA – World Cyber Arena là sự kiện eSports thường niên diễn ra tại Trung Quốc, bao gồm Đột Kích. Đây được coi là ngày hội Olympic của thể thao điện tử thế giới đã thu hút được sự quan tâm chú ý của rất nhiều game thủ.

Về giải đấu WCA 2016: WCA 2016 được diễn ra từ ngày 14/12 đến 17/12 tại Ngân Xuyên, Trung Quốc. Đây được coi là ngày hội Olympic của thể thao điện tử thế giới. WCA 2016 Đột Kích năm nay có sự tham gia của 8 đội tuyển tới từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Freedom Gaming là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia giải lần này. Tổng giá trị của giải thưởng của WCA 2016 lên đến 435,000 Nhân dân tệ (Khoảng 1,4Tỷ VNĐ).

WCA 2016 năm nay, quy tụ rất nhiều team Đột Kích hàng đầu thế giới như AllGame, Vici Gaming, HG (của Trung Quốc), FlipSid3 Tatics (Đại diện khu vực Châu Âu), Titans eSports (Nga).

Freedom Gaming là đại diện của Việt Nam tham dự WCA 2016 lần này cùng tranh giải thưởng lên đến 250,000 Nhân dân tệ cho đội Vô Địch.

Thi đấu xuất sắc tại giải đấu Đột Kích chuyên nghiệp CFEL, Freedom Gaming đã xứng đáng giành quyền đại diện Việt Nam tham dự WCA 2016. Trước đó, Freedom Gaming đã được đích danh Tổng cục Trưởng tổng cục Thể Dục Thể Thao ký quyết định đại diện cho Việt Nam đi thi đấu ở Vòng Chung kết thế giới Đột Kích Crossfire Star (CFS) 2016 tại Tô Châu, Trung Quốc.

Freedom Gaming đã có những ngày thi đấu thực sự xuất sắc, thắng liên tiếp 2 đại diện của Đột Kích Châu Âu và Philippine là FlipSid3 và Pacific Ware.

Dừng bước trước AllGamers và giành giải ba chung cuộc, Freedom Gaming đã ra về với phần thưởng 65,000 Nhân Dân Tệ (Khoảng 200 triệu VNĐ). ​ ​ Freedom Gaming giành hạng 3 tại WCA 2016​ ​ Kết thúc WCA 2016, Vici Gaming của Trung Quốc đã giành chức vô địch. Hạng hai thuộc về AllGamers, FreedomGaming và HG đồng hạng ba. Dù không giành được chiến thắng và đi xa hơn tại WCA 2016, tuy nhiên Freedom Gaming cũng đã để lại rất nhiều dấu ấn trong giải đấu. Những vận động viên của đội tuyển đều đã thi đấu hết sức mình, kinh nghiệm và kỹ năng khi thi đấu ở những giải đấu lớn mang tầm quốc tế như WCA cũng tiến bộ rõ rệt.

Freedom Gaming đã vinh danh Đột Kích Việt Nam lên một tầm cao mới. Và chắc chắn những bài học kinh nghiệm ở WCA 2016 sẽ giúp Freedom Gaming và các đội tuyển eSports Việt Nam thi đấu tốt, đạt thứ hạng cao hơn trong các giải đấu sắp tới

Trao đổi trực tiếp bên dưới (Đăng nhập facebook để chat)