Thị trường game mobile Việt Nam ngày càng phát triển

Năm 2016 thị trường game mobile Việt phát triển mạnh mẽ, với sự đa dạng về thể loại cũng như tăng tiến về chất lượng sản phẩm.

Game mobile bùng nổ

Trong năm 2016, thị trường game online Việt Nam phát triển mạnh mẽ với hơn 200 đầu game được ra mắt, theo thống kê chi tiết của Thanh Niên Game. Trong đó, chỉ riêng game mobile đã chiếm tới gần 75%, với tổng số gần 150 sản phẩm ra mắt trong năm nay.

Với việc internet ngày càng phát triện mạnh, người dùng smartphone ngày càng gia tăng và thời gian sử dùng cũng không phải là ít. 

Số liệu khảo sát mức độ sử dụng smartphone ở Việt Nam

Năm 2016, những khảo sát về số lượng người sử dụng smartphone cho thấy, riêng Việt Nam năm 2016 đã có trên 60% dân số sử dụng điện thoại thông minh thay cho máy tính và các thiết bị kết nối internet khác. Trong đó, nguồn khách hàng có tiềm năng và sở thích tiếp nhận các game online trên di động cũng chiếm tới hơn 70%.

Mọi lứa tuổi đều thích chơi game

Chính vì thế, năm 2016, thị trường game mobile bùng nổ mạnh mẽ với sự “tham chiến” của tất cả các nhà phát hành game ở Việt Nam, từ Soha Game, MECorp, VNG, VTC,… Dẫu vẫn có số ít game PC ra mắt, nhưng hầu hết các nhà phát hành này đều đổ dồn nguồn lực trong việc tìm kiếm những tựa game mobile chất lượng, có tiếng ở nước ngoài để đem về Việt Nam phát hành. Theo đó, thị trường cung cấp game mobile nhiều nhất cho Việt Nam không ai khác chính là nước bạn Trung Quốc, với gần 90% sản phẩm game hiện hành đến từ quốc gia này.

Chất lượng game được cải thiện

Theo đánh giá sơ bộ, thể loại nhập vai RPG chiếm hơn 50% tổng số game mobile hiện hành, 25% thể loại game thẻ bài thuần chiến thuật, số còn lại là game casual (dòng game thời trang, vũ đạo âm nhạc,…)

Các giải đấu lơn được tổ chức

Một trong những nét nổi bật nhất trong năm 2016, chính là bước phát triển vượt bậc của thể loại mobile eSports. Trong số này, phải kể đến 2 tựa game gần đây nhất góp mặt trong làng thể thao điện tử Thế giới là 3Q 360mobi và Tập Kích.

Dẫu còn non trẻ cả về thời gian cũng như chất lượng đội hình, không thể sánh được với các đại diện nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới.Thế nhưng, bước phát triển vượt bậc của thể thao điện tử trên di động sẽ giúp cho nước nhà có thêm những sân chơi mới để đọ tài, thay vì bó hẹp trong khuôn khổ của các thể loại game MOBA trên PC như Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại,

Trao đổi trực tiếp bên dưới (Đăng nhập facebook để chat)