Riot chọn tướng xoay tua cho mỗi tuần như thế nào?

Một câu hỏi chắc hẳn các game thủ Liên Minh Huyền Thoại trong “sự nghiệp chơi game” của mình từng ít nhất đặt ra vào mỗi thứ 3 hàng tuần là đây.

Liên Minh Huyền Thoại là 1 trong những game online hot nhất thời điểm hiện tại trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Có được thành quả này không chỉ là nhờ đồ họa đẹp mắt, lối chơi gây nghiện hay các sự kiện được tổ chức hoành tráng và quảng bá rộng rãi với nhiều sự đầu tư khủng khiếp, mà 1 phần là nhờ trò chơi có 1 nhà phát hành luôn tìm mọi cách để có thể gần gũi nhất với các game thủ của mình – Riot

Các game thủ Liên Minh Huyền Thoại cũng giống như những trò chơi khác – có 1 diễn đàn riêng để thảo luận và trao đổi về trò chơi của mình. Nhưng điều khác biệt ở đây là họ sẽ được chính những người của nhà phát hành game Riot trả lời từng câu hỏi của mình 1 cách thân mật và gần gũi nhất có thể – không như những diễn đàn khác mà bạn đăng câu hỏi hay than trách gì lên rồi chỉ có các game thủ vào cùng than với nhau mà chẳng có ai đứng ra chịu trách nhiệm. Thế mới thấy, Liên Minh Huyền Thoại phát triển được như ngày hôm nay là nhờ điều gì.

Cũng vì thế, người chơi Liên Minh Huyền Thoại thường đặt rất nhiều câu hỏi cho nhà phát hành của họ về trò chơi. Việc xoay tua tướng miễn phí hàng tuần trong game cũng không phải là 1 ngoại lệ. Mỗi tuần mới đến, người chơi lại có cơ hội được thử sức với các vị tướng miễn phí – bao gồm cả những vị tướng họ chưa có – ở mọi vị trí và lối chơi trong suốt 7 ngày trước khi vòng quay mới được thay thế. Và câu hỏi được đặt ra ở đây rằng: Riot đã chọn tướng xoay tua miễn phí cho mỗi tuần theo những mục tiêu gì?

Tất nhiên, trên diễn đàn của Liên Minh Huyền Thoại, Riot cũng đã nhận được rất nhiều lần câu hỏi này. Trả lời cho câu hỏi, Riot nói rằng mục đích của việc xoay tua tướng là để giữ cho trò chơi luôn mới mẻ đối với những người chơi chưa có điều kiện mua hết tất cả các tướng trong game. Và mục tiêu để họ chọn ra vị tướng nào được miễn phí hàng tuần là:

  1. Đưa ra những vị tướng có lối chơi đơn giản cho người mới chơi.
  2. Tạo sự cân bằng giữa các loại tướng cho người mới chơi – Điều này giúp họ lập được các đội hình cân bằng.
  3. Tạo cơ hội cho người chơi thử sức với tất cả các vị tướng.

Riot cũng thường gợi ý người chơi đưa ra ý kiến của họ về các vị tướng để từ đó chọn ra những tướng nào sẽ được xoay tua miễn phí vào tuần tiếp theo sau đó. Bên cạnh đó, họ cũng trả lời cho người chơi 1 số câu hỏi thường gặp về việc xoay tua:

Hỏi: Có phải tướng mới nào cũng sẽ được miễn phí vào tuần đầu tiên ra mắt không?

Đáp: Không, chúng tôi sẽ ra mắt các vị tướng cần được mở khóa, nhưng sau đó thì chúng cũng sẽ được xoay tua thôi (xem lại mục tiêu 3 ấy).

Hỏi: Có phải sẽ có vài vị tướng được xoay tua miễn phí nhiều lần hơn số còn lại không?

Đáp: Đúng, vì có vài tướng dễ chơi hơn những vị tướng khác, và mục tiêu được đặt lên hàng đầu của chúng tôi trong việc xoay tua tướng miễn phí mỗi tuần là đưa ra các vị tướng đơn giản cho những người mới chơi bắt đầu với trận đấu đầu tiên của họ.

Hỏi: Tôi không nghĩ Alistar là 1 vị tướng Đỡ Đòn.

Đáp: Okay – không hẳn là 1 câu hỏi nhưng, đúng vậy, nhờ có hệ thống item của chúng ta, các vị tướng đều có thể lên đồ theo nhiều hướng. Điều đó có nghĩa là rất nhiều vị tướng có thể chơi được theo nhiều lối đánh khác nhau. Đễ giữ cho mọi thứ được đơn giản, chúng tôi chỉ đưa ra 1 thể loại cho mỗi vị tướng trong phần thông số, nhưng khá nhiều vị tướng có thể chơi được khác với loại mà chúng tôi ghi ở đó.

Hỏi: Có phải việc xoay tua diễn ra định kỳ vào 1 ngày trong tuần không?

Đáp: Không, chúng tôi thường kết hợp việc xoay tua tướng với việc ra mắt những thông tin và bản cập nhật mới. Vì chúng tôi sẽ chưa ra mắt các bản cập nhật cho đến chừng nào chúng được hoàn thành, điều này có nghĩa là việc đó đôi khi không diễn ra vào chính xác cùng 1 ngày của mỗi tuần. Việc này khiến chúng tôi xoay tua tướng vào những ngày khác nhau trong tuần để kéo giãn thêm thời gian giữa các lần xoay tua. Đó cũng là lý do chúng tôi không đưa ra ngày trong tuần chính xác của việc xoay tua.

Các vị tướng xoay tua miễn phí của tuần này (27/12 đến 3/1/2017)

Và đó là lời giải đáp cho câu hỏi “ngàn năm” mà các game thủ từng thắc mắc về các tướng xoay tua miễn phí hàng tuần. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào game ngay để thử sức với những vị tướng mới toanh mà mình chưa chơi bao giờ để không phụ công Riot nào!

Trao đổi trực tiếp bên dưới (Đăng nhập facebook để chat)