Pokémon Go được cho là Game mobile Hot nhất trong năm 2016

Hầu hết giới trẻ ai cũng đã từng tải trò chơi này về và trải nghiệm sức hút của nó.

Vào năm 2010, Angry Bird đã giành được ngôi vị này với lối chơi tưởng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi rất nhiều sự tính toán. Đến năm 2014 Candy Crush ‘ làm mưa làm gió ‘ với đồ hoạ, hiệu ứng hấp dẫn và cách chơi cũng yêu cầu sự toan tính không kém.

Nhưng đến năm nay, những game có đồ hoạ đẹp hay lối chơi đậm tính hành động nhưng lại không được vinh danh, mà thay vào đó là Pokémon Go, một tựa game đã thực sự làm người dùng ‘ phát sốt ‘ và thay đổi được bộ mặt của game mobile.

Những lý do khiên Pokémon Go đạt danh hiệu là “tựa game nổi bật nhất năm 2016” :

Nó làm chúng ta quay về với tuổi thơ

Với những bạn được bước vào tuổi teen trong thời điểm cuối năm những năm 90 và đến nửa đầu thập kỉ của những năm 2000, hẳn các bạn đã được chứng kiến ” cơn sốt ” sưu tập những chú Pokémon bằng nhựa, những quả cầu thu phục Pokémon được bán ở nhiều nơi.

Chưa kể đến hàng chục tập phim Pokémon giới thiệu về cuộc phiêu lưu của anh chàng Ash và Pikachu. Những chiếc máy GameBoy với trò chơi Pokémon Red, Green,… Qua đó đã giúp Pokémon cùng những “7 viên ngọc rồng”, “Vua pháp thuật” , “Hái nấm ” ,… định hình nên tuổi teen và tuổi thơ của rất nhiều người.

Pokémon Go đã làm chúng ta đứng lên và ra khỏi nhà

Với Pokémon Go “Xách balo lên và đi” là cụm từ đúng nhất để miêu tả về tựa game này. Nó đã làm hàng chục triệu người phải đi bộ vòng vòng cả ngày trong vài tháng mà họ chẳng có lấy một lời kêu ca. Thậm chí có người đi bộ cả 10 cây số 1 ngày chỉ để bắt được chú Pokémon mình thích. Đây là điều mà không một tựa game nào trong năm 2016 làm được!

Chơi miễn phí hoàn toàn

Rất nhiều tựa game cho chơi miễn phí nhưng xuất hiện quảng cáo dày đặc, hay bắt mua vật phẩm trong game, hoặc bỏ tiền ra để rút ngắn thời gian nâng cáp thứ gì đó đã khiến người dùng chán nản.

Pokémon Go thì lại khác. Chúng ta chỉ phải mua Pokéball mỗi khi lỡ tay ném vào Pokémon quá đà và hết cạn nhưng lại không muốn chạy bộ ra các điểm Pokéstop để nhận mà thôi.

Đưa mọi người đến gần nhau hơn

Điểm nhấn mà tựa game này đã làm được chính là tạo ra một cộng đồng game ngay ngoài đời thực thay vì những bang hội ảo. Nó đã giúp mọi người phải bước ra ngoài để rồi có thêm nhiều bạn bè mới, một điểm mà rất ít tựa game nào làm được.

Đó là những điều đã giúp cho Pokémon Go trở thành tựa game nổi bật nhất trong năm 2016. Bạn có đồng ý với kết quả này? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

 

Trao đổi trực tiếp bên dưới (Đăng nhập facebook để chat)