[Overwatch] Không sử dụng hợp lý 5 kỹ năng này thì bạn sẽ hối hận

Nên sử dụng hợp lý những kí năng này thì bạn không phải lo về Rank nữa. Hãy chú ý nhé!

Không phải tất cả người chơi đều có thể sử dụng những kỹ năng đó một cách chính xác và hiệu quả so với những gì mà kỹ năng đó có thể làm. Hãy cùng chúng tôi điểm qua xem 5 kỹ năng đó là gì nhé.

1. Sử dụng lá chắn của Reinhardt không hợp lý

Lá chắn của Reinhardt là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết trong bất kỳ các trận đấu nào. Một lá chắn của Reinhardt với có thể chắn tới 2500 sát thương, chống đỡ được hàng tá sát thương cho đồng đội của mình. Tuy nhiên đối với những người chơi Reinhardt không chuyên thì việc sử dụng chiếc khiên này cũng cần rất nhiều luyện tập.

Đừng sử dụng nó khi đồng đội chưa tới hay đồng đội không thể trao đổi sát thương ngược lại kẻ địch, mục đích chính của chiếc khiên chính là việc che chở đồng đội để họ gây sát thương một cách hiệu quả nhất.

2. Nhầm lẫn vai trò của D.Va

D.Va là một nhân vật Tank nhưng cũng thích hợp với vai trò tấn công. Với băng đạn vô hạn của mình, nhiều người chơi D.Va sẽ thường tập trung vào việc gây sát thương thay vì chơi đúng với vai trò tanker của mình.

Việc sử dụng hợp lý chiêu Defense Matrix để hấp thụ sát thương tốt sẽ là tiền đề vô cùng lớn để giúp đồng đội chiến thắng một pha combat. Hãy cố gắng bảo vệ đồng đội của mình để dành chiến thắng.

3. Sử dụng hồi sinh của Mercy

Chiêu cuối Resurrect của Mercy chính là một trong những kỹ năng tuyệt vời nhất Overwatch khi có thể mang đồng đội bị tiêu diệt trở về chiến trường. Nhưng vấn đề lớn nhất của những người chơi Mercy chính là việc cố gắng sử dụng kỹ năng này để có được những pha Resurrect lớn, hồi sinh được 3,4 người và giành lấy Play of the game.

Tanker càng nhiều máu chứng tỏ họ sẽ càng khó bị hạ gục hơn, và một người nằm xuống thì sẽ phải khá lâu sau một người khác mới nằm xuống, rất khó để Mercy thực hiện một pha Ultimate “hoàn hảo”. Do đó hãy cố gắng tập trung hồi sinh chính xác để giữ vững nhịp điệu của pha tấn công hay phòng thủ chứ đừng mải mê theo đuổi một pha Highlight mà có khi bạn sẽ chả bao giờ thực hiện được.

4. Biotic Grenade của Ana không chỉ dùng để hồi máu

Đa phần những người chơi Ana sẽ thường sử dụng Biotic Grenade cho đồng đội của mình trong những pha giao tranh. Điều này sẽ giúp cho những tanker của họ sống sót tốt hơn trong bão đạn. Tuy nhiên đây cũng được xem là một điều thiếu sót đối với những người chơi Ana như vậy bởi Biotic Grenade cũng là một công cụ tấn công vô cùng tuyệt vời.

Với sức mạnh ngăn chặn khả năng hồi máu của đối phương, Biotic Grenade sẽ khiến đối phương trúng phải sẽ phải lập tức rút lui, ngắt được sự hung hãn của kẻ địch và giúp đồng đội tiến lên. Một Roadhog sẽ không còn dám hổ báo lao lên kéo kẻ địch khi trúng phải Biotic Grenade nữa.

5. Sử dụng tường băng của Mei một cách vô tội vạ

Đây là một kỹ năng rất thú vị và gây rất nhiều ức chế đối với đối thủ. Một Mei giỏi sẽ biết sử dụng tường băng này tốt và ngăn cách tanker của kẻ địch với đồng đội của họ khi bước vào điểm chiếm đóng và đồng đội sẽ tập trung tiêu diệt hắn ta.

Trong đấu trường Overwatch vẫn còn xuất hiện nhiều người chơi sử dụng chiếc tường này một cách vô tư, chỉ đơn thuần là chặn kẻ địch và câu được một vài giây. Đây là một lỗi rất lớn và người chơi Mei cần phải thay đổi cách sử dụng tường băng của mình nhé.

 

 

Trao đổi trực tiếp bên dưới (Đăng nhập facebook để chat)