Overwatch đã vượt qua Dota 2 và LMHT để trở thành tựa game eSport của năm

Trong vòng 1 tuần đầu tiên Overwatch đã có hơn 7 triệu game thủ và con số tiếp tục gia tăng nhanh chóng sau đó. Thậm chí sau một tháng ra mắt, Overwatch đã trở thành ông vua tại các PC Bang (bao gồm các quán cafe internet, cyber game) tại xứ sở Kim Chi

Lấy bối cảnh Trái Đất tương lai gần, Overwatch đưa người chơi vào giữa một cuộc chiến giữa 2 thế lực: Lực lượng Overwatch bảo vệ an ninh Trái Đất và 2 tổ chức khủng bố Talon-Junkers nhằm giành lấy quyền điều khiển thế giới. Với cấu trúc chính là một tựa game bắn súng theo đội 6vs6, mục tiêu của người chơi sẽ thay đổi từ việc áp tải-vận chuyển trong chế độ Payload hay chiếm đóng vị trí trong Capture.

Năm 2016 chắc chắn là một năm cực kỳ thành công với Blizzard cùng với tựa game con cưng của họ Overwatch. Kể từ khi chính thức ra mắt vào hồi cuối tháng 5, Overwatch đã chính thức tạo nên cơn sốt trong làng game thế giới. Dù là tựa game mất phí (tối thiểu 40$) nhưng chỉ trong vòng 1 tuần đầu tiên Overwatch đã có hơn 7 triệu game thủ và con số tiếp tục gia tăng nhanh chóng sau đó. Thậm chí sau một tháng ra mắt, Overwatch đã trở thành ông vua tại các PC Bang (bao gồm các quán cafe internet, cyber game) tại xứ sở Kim Chi.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2012, sau 202 tuần liên tiếp, Liên Minh huyền thoại đánh mất vị trí số một về số lượng người chơi tại thị trường Hàn Quốc. Và kể từ đó đến nay, Overwatch và LMHT tiếp tục cạnh tranh sòng phẳng tại quốc gia này. Và đến cuối năm, Overwatch tiếp tục tạo nên tiếng vang khi đại thắng tại lễ trao giải The Game Award khi chiến thắng ở rất nhiều hạng mục .Đặc biệt nhất chắc chắn phải kể đến việc Overwatch đã vượt qua Dota 2 và LMHT để trở thành tựa game eSport của năm

Liên minh huyền thoại bị soán ngôi số 1 của mình 

Mới đây nhất theo báo cáo của SuperData Research về tổng quan thị trường game năm 2016 thì Overwatch tiếp tục được xướng tên. Theo đó, tựa game con cưng của Blizzard đã chính thức trở thành tựa game trả phí ‘hút máu’ nhiều nhất trên nền tảng PC năm 2016. Không chỉ mất tối thiểu 40$ để sở hữu rất nhiều game thủ Overwatch còn bỏ ra không ít tiền để mua Loot Box với mong muốn sẽ sở hữu những skins tuyệt đẹp của những nhân vật trong game. Thậm chí phải đến tháng 5 năm nay mới ra mắt, doanh thu Overwatch trong năm 2016 vẫn lớn hơn tổng doanh thu của cả 4 game đứng sau trong danh sách này.

Trao đổi trực tiếp bên dưới (Đăng nhập facebook để chat)