Những xạ thủ có thể mở combat tốt nhất trong LMHT

Xạ thủ không chỉ đứng đằng sau đồng đội thôi mà còn có thể đứng trước mũi giáo kẻ thù mở giao tranh.

Có một số xạ thủ “không bình thường” có thể mở combat với chiêu cuối của mình.

Liên Minh Huyền Thoại có một vài xạ thủ khá đa dụng khi không chỉ biết gây sát thương mà còn có khả năng tự phát động hoặc hỗ trợ đồng đội mở giao tranh cực tốt.

Jhin

Xạ thủ được yêu thích ngay khi Riot ra mắt trong năm vừa rồi. Với sát thương không nồ ở phát bắn thứ tư, phong cách chơi đúng như cái tên “Nghệ sĩ tử thần” của mình. Cách hạ đối phương của hắn giống như một màn biểu diễn nghệ thuật vậy.

Ngoài ra, jhin cực cơ động trong giao tranh. Với bộ kĩ năng có thể mở combat rất tốt của mình, hắn ta chỉ cần đứng ngoài bắn thôi. Chiêu W Nét Vẽ Chết Chóc, trói chân mục tiêu bị đánh dấu bởi đòn đánh thường hoặc E Cạm Bẫy Nghệ Thuật. Tầm sử dụng cực xa lên đến 3000 đơn vị đôi khi giúp Jhin trói chân đối thủ một cách rất bất ngờ.

Nét Vẽ Chết Chóc không thật sự là một chiêu thức mở giao tranh khả thi dù có thể làm điều này nhưng chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần lại khác. Với tầm ảnh hưởng cực rộng của chiêu thức này, Jhin hoàn toàn có thể chủ động dựng lên sân khấu và bắn những phát đạn gây sát thương gia tăng theo phần trăm máu đã mất của mục tiêu lẫn còn làm chậm đến 80% kẻ trúng phải.

Varus

Sau Jhin là một cái tên khác, đó chính là VarusTừ nửa sau năm 2016 vô hình chung tạo cơ hội cho Varus xuất hiện trở lại khá phổ biến ở khu vực đường dưới với vai trò xạ thủ như thuở mới ra mắt sau thời gian dài “tha hương” nơi đường giữa.

Varus gây sát thương rất ổn với sát thương hỗn hợp và theo phần trăm máu từ nội tại chiêu W Tên độc, chiêu E làm chậm và gây hiệu ứng vết thương sâu cũng là vũ khí lợi hại giúp Varus hạ gục những tướng chống chịu bên kia chiến tuyến.

Varus còn có chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi mở giao tranh khá tốt, đó cũng là cơ sở để Mũi Tên Báo Thù xuất hiện trong bài. Khả năng trói chân một mục tiêu từ khoảng cách xa giúp Varus thi thoảng đóng vai trò khởi đầu giao tranh với những cú Tốc Biến – Chiêu cuối bất ngờ.

Kalista

Kalista, một xạ thủ từng rất hot năm 2015 nhưng đang thất sủng sau khi bị giảm sức mạnh quá nhiều. Xạ thủ bị coi là vị trí yếu nhất trong meta hiện tại, Kalista thì nằm trong những tướng yếu nhất ở vai trò xạ thủ!

Ích lợi hiếm hoi Kalista có thể đóng góp cho đội nếu xuất hiện chính là chiêu cuối Định Mệnh Vẫy Gọi. Vừa là công cụ cứu đồng đội có Thệ Ước lúc nguy hiểm, vừa tạo điều kiện để họ có thể lao đến một vị trí chỉ định và hất tung kẻ địch xung quanh. Rất nhiều wombo-combo vô cùng đẹp mắt đã được tạo ra từ chiêu thức này, những tướng tiêu biểu nhất để kết hợp với chiêu cuối của Kalista có thể kể đến Nautilus, Alistar, Malphite,…

Ashe

Một trong những xạ thủ thành công nhất mùa giải 2016. Được nâng cấp bộ kỹ năng và những pha bắn chiêu cuối từ xa “ảo tung chảo” bởi những siêu xạ thủ như Pray hay Bang tại CKTG 2016 đưa Ashe lên hàng ngũ xạ thủ hàng đầu hiện nay.

Chiêu Cuối Đại Băng Tiễn phạm vi toàn bản đồ của Ashe chắc chắn là chiêu thức mở giao tranh xa nhất trò chơi. Đòi hỏi khả năng tính toán khoảng cách từ người chơi, thêm cả sự ăn ý của đồng đội thậm chí thêm cả chút may mắn để phát huy tối đa hiệu quả và tận dụng hết lợi ích chiêu thức này mang lại.

Trao đổi trực tiếp bên dưới (Đăng nhập facebook để chat)