Những vị tướng đường trên với phong cách đẩy lẻ rất tốt

Những cái tên dưới đây là lựa chọn lý tưởng nhất nếu bạn muốn chơi chiến thuật đẩy lẻ hiện nay.

Đẩy lẻ lâu nay vẫn được biết đến như một trong những chiến thuật cơ bản và phổ biến nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Giải thích nôm na dễ hiểu thì đẩy lẻ là bạn chia một thành viên có khả năng tay đôi và đẩy trụ mạnh mẽ tách riêng khỏi đội hình, gây sự khó chịu, câu kéo thêm nhân sự đối thủ ở một đường trong khi những thành viên còn lại sẽ đi chung và chiếm lấy mục tiêu ở phần bản đồ còn lại.

Dù xuất hiện từ rất lâu nhưng chiến thuật đẩy lẻ đến nay vẫn rất thịnh hành với nhiều cải tiến và biến thể dưới nhiều dạng khác nhau.

Top 4 vị tướng hoàn hảo nhất phục vụ cho chiến thuật đẩy lẻ hiện nay.

Trundle

Trong nhiều đoạn phân tích chiến thuật tại CKTG 2016 vừa rồi, nhiều BLV của Riot có hẳn thuật ngữ dành riêng cho một chiến thuật mà nhà vô địch SKT T1 rất ưa chuộng sử dụng, đó là “Đẩy lẻ bằng Trundle”. Quân bài Trundle với khả năng đẩy lẻ hoàn hảo trong tay của Duke đã góp công rất lớn giúp nhà đương kim vô địch bảo vệ ngôi vương.

Tay đôi, hoặc thậm chí cân 2, cân 3 chính là việc Trundle yêu thích nhất. Bộ kỹ năng khá dị, cho khả năng đánh cắp sức mạnh đối thủ chuyển sang cho mình, Trundle còn đích thực là con quái vật khi đứng trên W Vương Quốc Băng Hàn với tốc độ đánh, di chuyển và cả sức hồi phục dồi dào.

Trundle không mạnh trong giao tranh tổng do không có khả năng tiếp cận và dễ bị thả diều. Tuy nhiên, gã lại sở hữu chiêu thức E Cột Băng thương hiệu gây đột biến cực cao khi sử dụng hợp lý.

Cái Cột Băng khó chịu cũng là công cụ để Trundle giữ đối thủ của mình ở lại nếu kẻ đó có ý định thực hiện một pha Dịch Chuyển thiết lập giao tranh tổng, điều mà Vua Quỷ Khổng Lồ không giỏi lắm. Hãy nhớ phải lùi lại thật xa khi bạn muốn Dịch Chuyển trước Trundle!

Kled

Chưa thành công lắm trong số ít lần xuất hiện tại đấu trường chuyên nghiệp cùng cơn sốt từ Camille khiến màn ra mắt của Kled khá thầm lặng, dẫu vậy thì không thể coi thường sức mạnh của vị tướng đang được rất nhiều cao thủ ở xếp hạng Hàn Quốc tin dùng nơi khu vực đường trên.

Điểm mạnh giúp Kled chơi đẩy lẻ tốt là sức mạnh trong những pha tay đôi khi có thằn lằn Skaarl đồng hành và tốc độ đánh đáng kể từ chiêu W Khuynh Hướng Bạo Lực, đu bám khó chịu với Q Dây Thừng Bẫy Gấu, độ cơ động từ E Cưỡi Ngựa Đấu Thương.

Không chỉ mạnh trong giao tranh đơn lẻ, chiêu cuối Xung Phooong!!! cho phép gã chiến binh Yordle này cùng đồng đội thiết lập những giao tranh hết sức bất ngờ dù đang ở một nơi xa tít tắp trên bản đồ hay đơn giản là cao chạy xa bay khi thấy nguy hiểm rình rập.

Fiora

Trước khi bị giảm sức mạnh nặng tay thì Fiora mới là lựa chọn hàng đầu cho chiến thuật đẩy lẻ giai đoạn cuối năm 2015 đến giữa 2016. Độ cơ động và khả năng tay đôi khi sở hữu combo Rìu Đen + Rìu Mãng Xà từ Nữ Kiếm Sư là vô đối vào thời điểm ấy.

Thực tế thì ngay cả với bộ kỹ năng cũ Fiora cũng là tướng đẩy lẻ khá mạnh rồi, nhưng sau khi làm lại thì càng hoàn thiện hơn nữa để phục vụ lối chơi này. Thay vì một đấu sĩ dễ đoán, Fiora trở nên cực kỳ cơ động, ảo diệu và khả năng outplay đối phương cao trong tay người chơi giàu kỹ năng.

Jax

Một vị tướng lâu đời, biểu tượng trường tồn của chiến thuật đẩy lẻ ngay từ giai đoạn mùa giải thứ 2, 3 của Liên Minh Huyền Thoại. Jax dù đã phần nào mất đi vị thế của mình ở đường trên nhưng vẫn là vị tướng rất được các game thủ gạo cội tin dùng.

Giai đoạn đầu trận yếu ớt qua đi khi sở hữu Tam Hợp Kiếm, Jax chưa bao giờ ngán tay đôi với nội tại Không Khoan Nhượng gia tăng tốc độ đánh liên tục khi tấn công một mục tiêu. Cũng đừng đánh giá thấp những gì hắn có thể làm trong giao tranh tổng với khả năng chống chịu khi bật chiêu cuối Sức Mạnh Bậc Thầy và combo Tốc biến + kích hoạt E Phản Công làm choáng diện rộng gây đột biến cao.

Nếu cần tìm những từ ngắn gọn để tổng quát về Jax thì có lẽ là “Ổn định” và “Cân bằng”. Bậc Thầy Vũ Khí từ rất lâu rồi chẳng phải nhận bất kỳ chỉnh sửa dù tăng hay giảm sức mạnh từ Riot. Không phải lựa chọn hàng đầu nhưng luôn nằm trong Top 3, Top 4 khi cần liệt kê danh sách tướng phục vụ tốt cho chiến thuật đẩy lẻ.

Trao đổi trực tiếp bên dưới (Đăng nhập facebook để chat)