Người xem giải đấu Dota 2 sẽ sướng hơn Liên Minh Huyền Thoại nhờ công nghệ mới của Valve

Nhiều khả năng, bạn sẽ được trải nghiệm nó trong giải đấu The International 6 vào mùa thu này.

Valve, một trong những hãng game lâu đời nhất sắp mang tới trải nghiệm chưa từng có cho các game thủ Dota 2, khi họ kết hợp công nghệ thực tế ảo VR với trò chơi này.

Sử dụng kính thực tế ảo để xem thi đấu DotA

Tuy nhiên, chúng tôi không nói tới việc bạn có thể làm vài ván Dota 2 cùng bạn bè thông qua kính thực tế ảo, nhà phát triển muốn bạn theo dõi các trận đấu nóng bỏng với VR. Đoạn video ngắn dưới đây sẽ giúp bạn hình dung phần nào về trải nghiệm tuyệt vời khi được xem một trận đấu tại The International (TI) với giao diện tương tác không thể tuyệt vời hơn.

Nếu điều này trở thành sự thật (vẫn có nhiều khả năng nó chỉ là một đoạn video phô diễn công nghệ của SteamVR), sẽ có khá nhiều fan của tựa game Liên Minh Huyền Thoại phải ghen tị với người chơi Dota 2. Thực chất, SteamVR vốn vẫn được đánh giá khá cao, và không có lý do gì để Valve bỏ qua khả năng kết hợp nền tảng thực tế ảo của họ với kênh phân phối game lớn nhất hành tinh, Steam. Cùng với đó, Dota 2 cũng đang là con gà đẻ trứng vàng của hãng này, đây là ứng cử viên sáng giá nhất để Valve thử nghiệm công nghệ mới.

Chúng ta có thể thấy được một giao diện người chơi không khác gì nhiều so với cách xem trận đấu hiện tại trong Dota 2, ngoài việc bỏ đi phần hud thông tin các tướng và minimap. Bởi tất cả chúng được đưa sang một “mặt phẳng” khác giao diện thực tế ảo. Minimap giờ không còn … mini nữa, nó lớn hơn, giống một tấm bản đồ dàn ra trông vô cùng sống động.

Các heroes lúc này nằm ở 2 bên tay trái và phải, với tên người chơi và thông tin về items được trang bị. Các thông tin về sự chênh lệch giữa 2 team cũng được phô diễn trước mắt khán giả, mọi thứ chưa bao giờ tuyệt vời như vậy đúng không? Tôi không thể chờ cho tới cái lúc được trải nghiệm điều đó!

Trao đổi trực tiếp bên dưới (Đăng nhập facebook để chat)