[LMHT] Hướng dẫn đi rừng một cách hợp lý và hiệu quả.

Kinggame sẽ gợi ý cho các bạn một số mẹo đi rừng qua đó giúp các bạn nâng cao khả năng của mình ở vị trí này, sẽ không phải luống cuống trong những tình huống không biết phải gank đường nào. Hy vọng bài viết này phù hợp với những người chơi thường xuyên đi rừng hay đang gặp khó khăn khi chơi đi rừng.

Giữ đường giữa

Khi  người chơi đường giữa biến về hồi máu hay mua đồ trong khi tướng địch đẩy lính vào trụ thì bạn nên ra đường dọn dẹp đợt lính đó để lấy vàng và kinh nghiệm. Trong phiên bản này những con quái vật rừng khỏe hơn và bạn mất nhiều thời gian ở giai đoạn đầu , vậy nên chúng tôi khuyên bạn hãy để ý đến con lính các đường.

Cẩn thận người đi đường đối phương

Đến giữa game thường thì đường trên và đường giữa đối phương sẽ hơn bạn 1 hay 2 cấp (trừ khi bạn ăn được nhiều mạng ở khoảng 8 – 10 phút đầu trận), và cũng hơn bạn về trang bị. Do đó hãy cẩn thận với lượng sát thương mà họ gây ra, họ có thể hạ gục bạn trong 1 pha tay đôi nếu còn đủ năng lượng.

Lên đồ hợp lý và khôn ngoan

Có những cách lên đồ như lên đồ công , đồ thủ hoặc nửa công nửa thủ. Để quyết định lên đồ nào hợp lý thì bạn phải nhận thấy được bên team địch, ai là người đang ” xanh”, ai đang là người đang feed. Thấy được điều đó các bạn sẽ phải lên đồ để phòng lại sát thương của người mạnh nhất gây ra. Khi nâng cấp đôi giày của bạn thường thì bạn sẽ nâng cấp thành giày ninja nhưng khi team đối phương có nhiều hiệu ứng khống chế thì các bạn nên nâng cấp giày thủy ngân hoặc nâng cấp thành giày Bạc để giảm hiệu ứng làm chậm điều này phụ thuộc vào tướng địch.

Có thể đi gank khi

 • Lượng máu hay năng lượng của đối phương ở mức thấp.
 • Đối phương đẩy sâu vào trụ đồng minh nhưng không có tầm nhìn.
 • Đôi phương mất đi phép bổ trợ quan trọng (Tốc Biến, Hồi Máu).
 • Chỉ nên băng trụ trong vài trường hợp nhất định như đối phương đã mất Tốc Biến .
 • Gank  vào thời điểm đối phương ít nghi ngờ mình bị gank nhất.

Nhận thấy graves dịch chuyển lên cao và đang có chỉ số lính hơn gangplank nên rừng quyết định gank để lấy lại cân bằng cho đồng đội.

không nên gank khi

 • Có 2 – 3 đợt lính của đối phương tập trung ở nơi bạn đang muốn gank.
 • Máu hoặc năng lượng của tướng đồng minh quá thấp.
 • Không nên gank khi đồng đội chưa sẵn sàng mở giao tranh.
 • Đi gank với chỉ nửa ống máu. Đây là sai lầm phổ biến với những người đi rừng ở bậc đoàn thấp. Trong trường hợp này khả năng bạn bị tiêu diệt bởi người đi đường đối phương đối phương là rất cao đặc biệt là khi hắn ta còn Thiêu Đốt.

Rừng gank khi annie còn Tốc Biến và Thiêu Đốt

Canh thời gian đi rừng

 • Bùa Xanh / Bùa Đỏ xuất hiện lúc 1:55 và mất 5 phút thời gian hồi. Hãy nhấn Tab thường xuyên để theo dõi trạng thái của các bùa lợi này.

 • Con cua kỳ cục ở sông cho tầm nhìn trong 90 giây, hãy tiêu diệt nó trước thời gian team bạn có ý định ăn rồng 45 giây trước khi ăn rồng là thời gian lý tưởng.
 • Con Rồng ra đời ở phút 2:30 và mất 6 phút để hồi sinh.
 • Baron ra đời ở phút 20 và cần 7 phút để hồi sinh. Baron khá khỏe ở đối với bạn khi ở những phút 24, vậy nên quyết định ăn khi có đủ team hoặc ít nhất là bốn người nhé. Có thể ăn Baron khi đội bạn vừa thắng trong giao tranh và có đủ máu để ăn nó, và nên nhớ ăn Baron có thể lật ngược tình thế hoặc làm các bạn lên bảng đếm số mà nhìn các công trình bị phá hủy. Hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định ăn nó nhé!

Cân nhắc trước khi ăn Baron nếu không muốn nhận hậu quả xấu

Các bãi quái rừng, cách sử dụng trừng phạt

 • Khởi đầu đi rừng với bùa Xanh/bùa Đỏ vì với bản cập nhật mới này hai bùa này không có quái con và dễ hạ gục sớm.
 • Bãi Chim Biến Dị cho bạn thuốc tiên oracle để phát hiện mắt tàng hình của đối phương ở khu vực bạn đang di chuyển tới. Trước mỗi lần đi gank hãy cố gắng tiêu diệt bãi quái này nếu có thể nhưng hãy cẩn thận với những kẻ địch biến mất trên bản đồ nhỏ. Đặc biệt nó có thêm hai quái nhỏ.
 • Bãi Người Đá: Vàng và kinh nghiệm tăng lên gấp 150% so với các bãi quái khác. Có khả năng chống chịu lại các đòn đánh thường nhưng lại di chuyển chậm
 • Hãy sử dụng Trừng Phạt một cách thông minh. Trừng Phạt mất 60 giây thời gian hồi và bạn có thể bị trừng phạt bởi việc sử dụng Trừng Phạt không đúng thời điểm. Bạn luôn cần trừng phạt vào thời điểm ăn Rồng hay Baron do đó hãy luôn ghi nhớ bạn sẽ không dùng Trừng Phạt khi mà con Rồng chỉ còn 50 giây nữa là hồi lại.
 • Khi chọn cho Mình trang bị Gươm Truy Tung bạn nên tránh dùng Trừng Phạt vào quái trước mỗi pha gank. Đây là điểm chính trong cách dùng Trừng Phạt Tái Tê của Gươm Truy Tung, bởi bạn có thể bị bỏ lại phía sau nếu không sử dụng nó để làm lợi thế trong các pha gank.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hãy để lại nhận xét của bạn phía dưới để đóng góp thêm ý kiến nhé.