Huyền thoại StarCraft: Brood War bị cáo buộc cày thuê LMHT

Huyền thoại StarCraft: Brood War một thời – Lee “Flash” Young – ho vừa bị cáo buộc có hành vi cày thuê trong Liên Minh Huyền Thoại.

Cụ thể mới đây, Flash đang livestream thì các khán giả của anh đã phát hiện anh đang chơi Liên Minh  Huyền Thoại bằng một tài khoản có bậc xếp hạng Bạc Đoàn. Mà trước đây anh từng công bố rằng mình có chơi LMHT ở bậc Kim Cương. Chính sự mập mờ này khiến các khán giả của anh tỏ ra thắc mắc về vấn đề này, rất nhiều người nghi ngờ anh chàng này đang cày thuê.

Tài khoản Bạc Đoàn được Flash chơi trên stream của mình

Flash thanh minh rằng anh đang đánh acc phụ chứ không hề cày thuê. Nếu là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại, chắc các bạn đều biết rằng việc chơi bằng một tài khoản dưới trình độ thật của mình là hành vi không thể chấp nhận được, nhất là tại đất nước được đánh giá có nền Thể Thao Điện Tử, đặc biệt là Liên Minh Huyền Thoại thuộc hàng nhất thế giới. Thậm chí khi bị cáo buộc quá nhiều, Flash còn nói một câu khá ‘cùn’: “Cứ đi và báo cáo tôi đi, tôi không chơi Liên Minh Huyền Thoại nữa là được chứ gì“.

Đây mới là tài khoản của Flash – rank Kim Cương mùa 5, Vàng mùa 6

Sau buổi stream đó, vụ việc này đã nhanh chóng lan truyền khắp cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, đi kèm theo đó là những đoạn video và bình luận của game thủ. Nhiều game thủ StarCraft và Liên Minh Huyền Thoại đã chỉ trích nặng nề hành vi, cách ứng xử không đúng mực của Flash – từng là một game thủ chuyên nghiệp, một huyền thoại trong lòng bao người. Hơn nữa, câu nói của Flash cũng đã chứng minh rằng anh thừa nhận hành vi cày thuê của mình.

Dưới sức ép lớn của dư luận, Flash sau đó đã đăng tải một lời xin lỗi trên kênh stream của mình. Để giải thích cho việc chơi Liên Minh Huyền Thoại bằng tài khoản khác rank thấp hơn, Flash đưa ra lý do: “Tưởng rằng cày thuê là khi ai đó đưa tiền”, và vì anh đã không nhận tiền của bất kỳ ai để chơi bằng tài khoản đó.

Trao đổi trực tiếp bên dưới (Đăng nhập facebook để chat)