Cha đẻ dòng Game nhập vai – Huyền thoại Diablo 1 chính thức tròn 20 tuổi

Ngày 31/12/1996 – 31/12/2016 tựa game huyền thoại Diablo đã chính thức tròn 20 tuổi.

Ban đầu, dự án Diablo được phát triển như một game nhập vai theo lượt. Thậm chí ý tưởng tạo ra một game nhập vai có cơ chế chiến đấu theo thời gian thực đã khiến trưởng bộ phận thiết kế Diablo bất đồng đến mức ông, David Brevik miễn cưỡng làm lại hệ thống combat bằng cách… tăng lượt đánh của người chơi cũng như quái vật trong game lên tới 20 lượt mỗi giây, đủ nhanh để người chơi tưởng rằng game đang diễn ra theo thời gian thực

Diablo I là tựa game nhập vai đầu tiên, đây chính là nền móng để phát triển các game cả online và offline sau này khi các game nhập vai khác gần như muốn copy và ăn theo tựa game này. 

Ban đầu, dự án Diablo được phát triển như một game nhập vai theo lượt. Thậm chí ý tưởng tạo ra một game nhập vai có cơ chế chiến đấu theo thời gian thực đã khiến trưởng bộ phận thiết kế Diablo bất đồng đến mức ông, David Brevik miễn cưỡng làm lại hệ thống combat bằng cách… tăng lượt đánh của người chơi cũng như quái vật trong game lên tới 20 lượt mỗi giây, đủ nhanh để người chơi tưởng rằng game đang diễn ra theo thời gian thực.

Vào thuở sơ khai khi mà vũ trụ của thế giới Diablo còn chưa hình thành, chỉ tồn tại duy nhất một thứ đó là viên ngọc trai. Bên trong viên ngọc đó tồn tại một linh hồn đang say ngủ với sức mạnh vô biên, là tổng hợp của mọi thứ: thiện và ác, áng sáng và bóng tối, vật chất và phi vật chất.

Linh hồn đó mang tên Anu. Trong giấc ngủ vĩnh hằng của mình, Anu dần dần nhận thức được những gì ở bên trong bản thân mình, bao gồm cả tốt lẫn xấu. Mong muốn trở nên thuần khiết và hoàn hảo, Anu quyết định vứt bỏ toàn bộ những phần xấu xa, tà ác của bản thân, và từ đó những xung đột bên trong nó chấm dứt. Thế nhưng những gì mà Anu vứt bỏ không biến mất, chúng dần tập hợp lại với nhau, hòa quyện lại tạo nên Prime Evil.

Dưới hình hài của một con rồng có 7 đầu, Prime Evil hay với tên gọi khác là Tathamet là hiện thân của tất cả những gì xấu xa nhất, đối lập hoàn toàn với Anu. Và chính vì sự mâu thuẫn ấy không thể tồn tại được bên trong viên ngọc trai mà một cuộc chiến giữa Anu và Tathamet là điều không thể tránh khỏi.

Phiên bản này có tới 6 nhân vật
– Rogue (Cung thủ)
– Sorcerer (Nam Pháp sư)
– Monk (Nhân vật mới mạnh cả pháp thuật và tấn công vật lý)
– Bark (Nhân vật mạnh đều tất cả các chỉ số)
– Barbarian (Đấu sĩ với Streng rất mạnh)

Dù đã chơi hay chưa từng được thưởng thức tựa game huyền thoại này, hãy cùng chúc mừng sinh nhật Diablo I đã đi được một chặng đường dài với thời gian nhé.

Trao đổi trực tiếp bên dưới (Đăng nhập facebook để chat)