[Hot] Nhà Trắng live stream Esport – Lần đầu tiên trong lịch sử

Sự kiện đã diễn ra vào lúc 4h chiều ngày 12/12 với nhiều ngôi sao esport tham dự. Hai tựa game được lựa chọn là Street Fighter V và Rocket League.

Theo đó, lần đầu tiên trong lịch sử game, Esport được truyền hình trực tiếp từ Nhà Trắng, nơi ở của tổng thống Mỹ. Sự kiện được tổ chức bởi TwitchTV – Kênh stream game lớn nhất thế giới.

Tuy sự kiện này chỉ mang tính biểu tượng, và các hoạt động trong sự kiện này chỉ diễn ra ở các gian phòng bên ngoài, tách biệt với nơi ở của tổng thống. Nhưng đối với cộng đồng game thủ, Nhà Trắng vẫn là biểu tượng quyền lực của nước Mỹ, và của toàn thế giới.

Chính vì thế, sự kiện đã thu hút rất đông các ngôi sao esport tham dự như đội tuyển NRG esport và ngôi sao esport Justin Wong,… Sự kiện diễn ra trong 4h đồng hồ và hai tựa game được lựa chọn live stream là treet Fighter V và Rocket League.

Một thông tin khá thú vị chính là người live stream các trận esport ở Nhà Trắng lần này chính là Shaquille O’Neal. Anh là vận động viên bóng rổ nổi tiếng của nước Mỹ. Thậm chí, anh còn được xếp vào danh sách là một trong những vận động viên bóng rổ NBA xuất sắc nhất tại Mỹ đương đại với hàng loạt danh hiệu vô địch. Sau khi giải nghệ, anh lấn sân sang lĩnh vực giải trí và từng đóng vai chính trong tựa game Shaq Fu của Nintendo.

Để góp phần quảng bá cho sự kiện esport lần đầu được live stream tại Nhà Trắng, O’Neal đã cho phát hành một đoạn trailer về hoạt động này. Đồng thời trong video, O’Neal cũng xuất hiện như còn là VĐV bóng rổ, đang tham gia giải đấu Rocket League và giành chiến thắng. Anh ăn mừng bằng cách lăn lộn trên salon.

Được biết, sự kiện live stream chơi game tại Nhà Trắng lần này là hoạt động nhằm thu hút giới trẻ đặc biệt là các game thủ quan tâm đến dự luật bảo hiểm y tế của Obama (Affordable Care Act). Hạn cuối để đăng ký tham gia bảo hiểm y tế cho năm 2017 là ngày 15/12. Đây là một quyết định khá bất ngờ của chính phủ Mỹ khi chú ý đến cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, đây là một hành động rất tuyệt bởi các game thủ cũng cần được chăm sóc sức khỏe và quảng cáo qua các giải đấu và các kênh Stream là thứ hiệu quả nhất đối với người chơi game.

Như đã biết, đây không phải lần đầu tiên đội ngũ của Obama có mối liên hệ với game. Còn nhớ năm 2008, khi tranh cử tổng thống, Obama đã giành được nhiều cảm tình từ lớp trẻ nhờ đưa ra quảng cáo trong esport thịnh hành lúc bấy giờ.

Chính sự thân thiện của mình ông cũng được các game thủ cho góp mặt không ít vào các thể loại game khác nhau!

Các game thủ rất ưu ái Obama