Garena đang chơi luật rừng cho các suất thi đấu tại VCSA mùa xuân 2017?

Điều đáng nói ở đây chính là việc hành xử rất mập mờ từ phía garena khi ra quyết định đình chỉ suất thi đấu của đội tuyển Hanoi King Army (Hanoi Skyred cũ) 

Ngay sau khi Garena công bố danh sách các đội tuyển góp mặt trong giải đấu VCSA mùa xuân 2017 , trong đó điều đáng nói là danh sách các đội tuyển bị cấm thi đấu đã khiến cộng đồng game thủ Việt Nam rất bức xúc và đặt những dấu hỏi lớn cho công tác tổ chức của Garena bởi những lý do đưa ra rất thiếu thuyết phục và không có căn cứ.

Danh sách các đội trụ hạng từ giải đấu VCSA Mùa Hè 2016:

  • Saigon Jokers: xin rút lui khỏi giải đấu
  • Next Gen (ZOTAC Mongaming cũ)
  • Ultimate (An Phat Ultimate cũ)
  • GIGABYTE Marines
  • Hanoi King Army (Hanoi Skyred cũ): bị đình chỉ suất tham dự giải đấu vì bị tình nghi liên quan đến các tổ chức vi phạm quy định giải đấu.
  • Hanoi Fate: bị đình chỉ suất tham dự vì bị tình nghi liên quan đến các hoạt động cày thuê xếp hạng.

Lý do Hanoi Fate bị cấm thi đấu là do nghi án cả đội cày thuê và bị bóc phốt trên mạng xã hội thời gian gần đây.

Còn Hanoi King Army “bị đình chỉ suất tham dự giải đấu vì bị tình nghi liên quan đến các tổ chức vi phạm quy định giải đấu.”

Việc Hanoi King Army bị cấm thi đấu đang là vấn đề được bàn luận xôn xao tại cộng đồng game thủ Việt, rất nhiều các game thủ chuyên nghiệp cũng như cộng đồng game thủ Việt Nam rằng Garena đang làm gì? Liệu có lợi ích nhóm ở đây hay không khi cố tình đưa ra những bằng chứng thiếu xác thực để loại đội tuyển Hanoi King Army và giành suất cho đội tuyển khác vào vòng trong.

FFQ giành suất vào VCSA 2017 mặc dù gần như đã bị loại ( Theo thông lệ của các mùa giải trước )

Được biết đội tuyển Hanoi King Army (Hanoi Skyred cũ) nơi có tuyển thủ ROW, Hanyian đang đầu quân thuộc cơ chế quản lý kiêm chủ sở hữu của Lê Đình Hiển ‘Hianry’  và đơn vị tài trợ là công ty cổ phần truyền thông Onemedia. Về mặt pháp lý, hai thành viên này đều không hề liên quan đến tổ chức vi phạm luật nào nhưng vẫn bị Garena gán tội một cách vô lý.

Tương lai của tuyển các tuyển thủ đang bị đe dọa

Mặc dù đã đưa ra thông báo trên trang chủ về các đội tuyển bị cấm thi đấu, nhưng hiện tại Garena vẫn chưa hề đưa bất cứ văn bản giấy tờ thông báo về việc đội tuyển sẽ bị cấm thi đấu với lý do chính đáng là gì và điều gì chứng minh cho việc này

Liên lạc với quản lý team HN King Army và đơn vị tài trợ team thì đại diện nhà tài trợ ông Cát Hải giám đốc công ty cổ phần truyền thông Onemedia nói: ”Cho đến nay khi làm việc với quản lý team chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản hay công văn nào giải thích về việc này, Garena là một công ty lớn tôi tin rằng Garena sẽ làm việc với chúng tôi một cách minh bạch rõ ràng và thuyết phục, tôi rất mong nhận được thông tin chính thức của đơn vị tổ chức giải đấu, và hy vọng việc này chỉ giải quyết giữa hai bên để mọi chuyện tốt đẹp, không ảnh hưởng tới danh dự và uy tín của nhau”. 

Hỏi: Tại sao BTC không đưa ra thêm bằng chứng về các vi phạm này?

Trả lời: Đầu tiên và trên hết, việc không tiết lộ bất kỳ bằng chứng nào bởi vì chúng tôi có trách nhiệm phải bảo vệ các bên liên quan. Họ đã đặt niềm tin vào chúng tôi bằng việc dám đứng ra tố cáo nên chúng tôi cần phải bảo vệ họ khỏi những hành động bất lợi có thể xảy đến. Hơn nữa, một vài bằng chứng trong số đó vượt ngoài hệ thống giải đấu VCSA, và chúng tôi không muốn nó ảnh hưởng đến các đối tượng khác nằm ngoài biên giới Liên Minh Huyền Thoại.

Câu trả lời của Garena cũng rất thiếu thông tin bằng chứng và không hề có sức thuyết phục. 

 

 

 

Trao đổi trực tiếp bên dưới (Đăng nhập facebook để chat)