Game thủ vì nghiệm game online dẫn đến phạm tội

Nhiều thanh thiếu niên lạm dụng game dẫn đến phạm tội trộm cắp, cướp giật và thậm chí giết người cướp của chỉ để có tiền chơi game.

Công an huyện Vũng Liêm đã hoàn tất hồ sơ chuyển sang Viện KSND truy tố bị can Phan Văn Đạt (SN 1998, xã Tân Quới Trung- Vũng Liêm) về hành vi “Cướp tài sản”. Bị can Đạt xông vào nhà dùng cây đánh bà Trần Thị Kim Anh (67 tuổi) ngã gục rồi cướp 160.000đ. Khi công an đến, Đạt đang ngồi say sưa chơi game online trong tiệm net.

Bà Anh được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời và khi tỉnh dậy đã kể lại vụ việc trong tâm trạng vẫn còn hốt hoảng:

“Hôm đó, tui đi bán về. Lúc chuẩn bị lên giường ngủ thì từ phía sau có người xông tới đánh vào đầu. Lúc này, tui quay lại nhận ra thằng Đạt trên tay còn cầm cây. Tui hỏi: “Mầy làm gì đánh tao?” Thằng Đạt không nói mà cầm cây đánh liên tiếp vào người tui. Đạt còn đe dọa nếu tui la lên sẽ đánh chết. Đêm khuya, tui không dám la nữa vì sợ nó giết chết. Đạt lấy trong cái giỏ để trên bàn 160.000đ rồi bỏ đi…”.

Sau khi vụ việc xảy ra, công an tổ chức truy bắt thì phát hiện Đạt đang say sưa chơi game ở gần đó. Đạt khai nhận, do không có tiền chơi game nên có ý định cướp tài sản bà Anh.

Biết bà Anh có tiền, ở nhà một mình nên Đạt chuẩn bị sẵn cây để làm hung khí. Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 8/8/2016, Đạt núp sau lu nước chờ bà Anh đi bán về rồi bám theo vào nhà thực hiện hành vi cướp.

Nhiều người hay tin Đạt bị bắt cũng không ngờ một thanh thiếu niên như em vì mê game có hành vi cướp táo bạo. Bà Anh bị Đạt dùng cây đánh vùng trán, tay gây thương tích khá nặng.

Bác sĩ điều trị cho biết, bà Anh bị nhiều vết thương trên người, ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo kết luận giám định y khoa, tỷ lệ thương tật của bà Anh là 5%. Sau khi xuất viện, bà Anh yêu cầu phía gia đình Đạt bồi thường tiền điều trị, mất sức lao động, tinh thần 13,2 triệu đồng.

Với thực trạng trên, nhà trường, phụ huynh, cần quan tâm kiểm tra, định hướng con em mình lựa chọn trò chơi lành mạnh mang ý nghĩa giải trí.

 

 

Trao đổi trực tiếp bên dưới (Đăng nhập facebook để chat)