Forbes vinh danh chàng trai gốc Việt từng bị bố mẹ từ mặt vì theo đuổi game chuyên nghiệp

Andy “Reginald” Dinh, game thủ người Mỹ gốc Việt, đã bị bố mẹ từ mặt khi anh quyết định lựa chọn theo đuổi con đường game chuyên nghiệp.

Andy “Reginald” Dinh và người anh em Daniel “Dan Dinh” Dinh của mình thành lập đội chơi thể thao điện tử (eSport) có tên Team SoloMid (TSM hay SoloMid) là một đội thể thao điện tử của Mỹ được thành lập vào tháng 9 năm 2009 .  TSM hiện tại đã có các đội game ở các mặt trận Liên Minh Huyền Thoại,  Hearthstone: Heroes of Warcraft, Call of Duty, Super Smash Bros., và Counter-Strike: Global Offensive.

Andy “Reginald” Dinh

Thương hiệu Team Solomid do anh gây dựng đã là thương hiệu có giá trị lên tới con số triệu đô la đồng thời TSM do anh làm đội trưởng. Đội game Liên Minh Huyền Thoại của TSM được đánh giá là một trong những đội tuyển hàng đầu Bắc Mỹ. Giữ kỷ lục khi chiến thắng 3 mùa giải LCS và xuất hiện ở giải chung kết thế giới LMHT tất cả các mùa.

Team SoloMid

Thị trường game thế giới đang từng bước được công nhận như một ngành công nghiệp mang lại lợi nhuận khổng lồ. Trong năm 2016, con số doanh thu ước tính lên đến 91 tỷ USD. Doanh thu của esport đạt 892 triệu USD (tăng 19%).

Mặc dù con số doanh thu vẫn còn khiêm tốn, esport đang giành được nhiều sự chú ý từ các nhà sản xuất, truyền hình và quảng cáo như Activision, Riot Games và Electronic Arts và kỳ vọng sẽ tạo ra được nhiều nguồn doanh thu mới như bản quyền truyền thông trong năm 2017.

Trao đổi trực tiếp bên dưới (Đăng nhập facebook để chat)