FFQ của QTV là một trong nhưng lí do khiến VCSA Mùa Xuân 2017 bị trì hoãn

Cho đến thời điểm hiện tại, ban tổ chức VCSA năm nay vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về giải đấu của mình.

Lịch thi đấu VCSA mùa xuân 2016

Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, ban tổ chức VCSA năm nay vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về giải đấu. Trong khi cùng thời điểm năm ngoái, ít ra chúng ta cũng chuẩn bị theo dõi những trận đấu nảy lửa

Theo một số thông tin, nhiều khả năng khán giả Việt Nam sẽ phải chờ đến ra Tết mới được xem VCSA Mùa Xuân 2017. Có lẽ giải đấu sẽ chỉ bắt đầu vào đầu tháng 2, muộn hơn khá nhiều so với các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại khác trên toàn thế giới. Giả sử như LPL, SofM và những người đồng đội của mình sẽ có trận đấu ra quân với Invictus Gaming vào ngày 21/1. Trước đó, trận khai mạc giải sẽ diễn ra giữa RNG và IM vào 19/1/2016.

Bắt đầu muộn hơn các giải đấu khác nhưng lịch trình của các đội tuyển Việt Nam không hề ít chút nào. Sau VCSA, chúng ta còn phải thi đấu GPL, giải đấu chọn ra cái tên sẽ đại diện cho Đông Nam Á tham dự Wildcard. Như vậy, nếu chậm trễ thời gian như thế này, các giải đấu diễn ra liên tiếp dồn dập sẽ khiến công tác tổ chức có nguy cơ xảy ra nhiều sai sót. Hiện tại, có 2 nguyên nhân chính được cho là liên quan đến việc đẩy lùi thời gian khởi động VCSA Mùa Xuân 2017. Một là suất đánh của FFQ và thứ hai là do… cày thuê.

Thứ nhất, câu chuyện về tấm vé tham dự VCSA Mùa Xuân 2017 của FFQ tốn không ít giấy mực của báo giới. Những người trong cuộc thì luôn khẳng định, khả năng FFQ có vé đánh VCSA năm nay là gần như 100%. Tuy nhiên, giải quyết như thế nào để tất cả các bên đều vui vẻ, có lợi lại không hề dễ dàng.

Có lẽ ai cũng biết, giá trị của tấm vé trực tiếp có mặt ở VCSA lên đến hàng trăm triệu đồng. Đây lầ 1 số tiền không hề nhỏ nên giải quyết bằng nhắn tin hay nói miệng vài câu là điều khó thể giải quyết được ngay.

Hiện tại, có 2 đội tuyển được cho là chắc chắn không tham gia VCSA Mùa Xuân 2017 mà lại có suất là Hanoi Fate (bị ban vì cày thuê) và Saigon Joker (giải thể). Bài toán dành cho VED là giải quyết làm sao đạt được nhiều lợi ích nhất, FFQ cũng được đánh và không xảy ra tranh chấp, kiện tụng gì.

Lý do thứ hai khiến VCSA Mùa Xuân 2017 bị trì hoãn không bắt đầu có lẽ liên quan đến vấn đề cày thuê. Năm ngoái, LMHT Việt Nam đã gặp vô số các trường hợp cày thuê, nơi khiên nhiều tuyển thủ đã quyết định giải nghệ vào bước vào con đường khác… mặt khác cũng có rất nhiều người chơi đã bị ban nick do cày thuê.

Những điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của VCSA, khiến giải đấu mất rất nhiều điểm trong mắt fan hâm mộ Việt. Chính vì thế, làm trong sạch giải đấu đang là nhiệm vụ cấp thiết mà Garena phải làm trước khi cho VCSA Mùa Xuân chính thức bắt đầu.

Quá nhiều vấn đề phải giải quyết, chung quy thời gian bắt đầu của VCSA năm nay phải lùi hơn 20 ngày so với bình thường. Hi vọng rằng, các đội tuyển Việt Nam sẽ không bị chuyện thời gian mà lỡ hẹn với bất kỳ giải đấu quốc tế nào trong năm nay.

 

Trao đổi trực tiếp bên dưới (Đăng nhập facebook để chat)