Faker lại một lần nữa bị “vụt mất” danh hiệu Game thủ xuất sắc nhất Thế Giới

Faker ba lần vụt mất khỏi tay danh hiệu Game thủ xuất sắc nhất Thế Giới.

Mới đây, tại giải thưởng vinh danh thể thao điện tử thế giới của kênh truyền hình nổi tiếng ESPN (The 2016 ESPN Esports Awards), tuyển thủ StarCraft II Byun Hyun Woo đã giành chiến thắng trong hạng mục game thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2016.

Byun Hyun Woo hay còn được biết đến với cái tên “GhostKing” là tuyển thủ StarCraft II người Hàn Quốc sinh năm 1993. GhostKing đầu quân cho là Terran. Trong năm vừa qua, Byun đã làm mưa làm gió trên đấu trường quốc tế với vô số danh hiệu lớn nhỏ khác nhau gồm: 7 chức vô địch Minor, 2 chức vô địch Major và 3 lần về nhất tại các giải Premier (hệ thống giải cao nhất của StarCraft II).

Đặc biệt trong 2 tháng cuối năm 2016, Byun giành 2 danh hiệu cao quý tại World Cyber Arena và World Championship Series. Từ những danh hiệu đó đã làm nên tên tuổi và danh hiệu “Game thủ xuất sắc nhất Thế Giới”  cho GhostKing.

Faker ba lần tuột mất danh hiệu cao quý

Trong các “bại tướng” của Byun, hai gương mặt đáng chú ý nhất là Marcelo “Coldzera” David (CS:GO) và Lee “Faker” Shang-Hyeok (Liên Minh Huyền Thoại). Nếu như Coldzera đã giành được giải thưởng game thủ xuất sắc nhất thế giới tại eSports Industry Awards và The Game Awards thì đây đã là thất bại thứ 3 liên tiếp của Fake trong các cuộc đua danh hiệu cá nhân năm 2016. Trước đó, anh đã bị chính Coldzera đánh bại 2 lần. Xem ra, chức vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới thứ 3 của Faker cũng không thể khiến anh được đánh giá cao trong con mắt của những nhà chuyên môn, thật đáng buồn!

Trao đổi trực tiếp bên dưới (Đăng nhập facebook để chat)