Đánh giá – nhận định về Meta giai đoạn tiền mùa giải 2017

Như các bạn đã biết sự rò rỉ thông tin của Riot :  Mùa 7 Mắt tím sẽ không còn phát hiện skill tang hình (Q-W-E-R)” nữa. 

danh-gia-meta-tien-mua-gia-2017-1

 Còn nhớ, khi bước cheap jerseys vào mùa 6, khi RIOT quyết định xóa sổ mắt xanh cũng đã từng gây nên một làn sóng phản đối từ người hâm mộ. Mắt xanh bị xóa khỏi shop sẽ làm cho cuộc chiến tầm nhìn trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết . Điều này ảnh hưởng rất lớn với người chơi vì số lượng phụ kiện có giới hạn, người chơi sẽ cần phải hết sức cẩn thận tính toán từng con mắt cắm ra để tránh lãng phí vô ích.

danh-gia-meta-tien-mua-gia-2017-2

Khi mắt xanh bị khai tử đồng thời chỉ còn mắt vật tổ và mắt tím sẽ được hiện thực hóa trong mùa 6 sắp tới. Điều Lake này khiến cho bản thân một số vị tướng có khả năng tàng hình, lấy khả năng tàng hình làm acrylic lợi thế trở nên cực kì yếu hơn bao giờ hết. Sẽ có tình trạng đi đâu cũng gặp phải 1 con mắt tím dưới chân và việc tàng hình… có cũng như không. Đó là vào mùa 6 , nhưng nếu mùa 7 mắt tím không phát hiện được kỹ năng tàng hình của các vị tướng Talon, Twitch, Vayne, Rengar, Kha’zix hay Shaco,… sẽ trở nên rất lợi hại và nguy hiểm . Khi đó , không cheap nba jerseys những các vị tướng đó lấy khả năng tàng hình làm lợi thế mà còn trở nên rất lợi hại với bộ chiêu thức của mình .

danh-gia-meta-tien-mua-gia-2017-3

 Bên cạnh đó tính năng Cây Kì Diệu mới sẽ là luồng gió mới khiến người chơi sẽ thích thú hơn với những bất ngờ thú vị của Cây Thần mang lại.

Cụ thể gốm có 3 loại cầy kì diệu : “Hạt Thông phát nổ”,”Hoa Tiên Tri”, “Hoa quả ngọt ngào . Chúng đều có tính năng khác nhau và rất hữu ích điển hình như  Hạt Thông phát nổ khi đánh не thường sẽ giúp người chơi tẩu thoát khỏi kẻ địch hoặc băng qua một địa hình khó khăn , cơ chế hoạt động của Hạt Thông phát nổ giông với chiêu W- Gói Chất Nổ của Ziggs . Hoa tiên tri sẽ giúp người chơi phát hiện tầm nhìn của tướng địch hoặc mắt của đối phương đang cắm trong một khoảng thời gian,  kích hoạt khi người chơi đánh thường theo hướng chỉ định . Hoa quả ngọt ngào kích hoạt khi người chơi đánh thường và sẽ giúp người chơi hồi máu và năng lượng đổi lại người chơi sẽ bị làm chậm khi ăn những ” Hoa quả ngọt ngào ” .

danh-gia-meta-tien-mua-gia-2017-4

Điều này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến meta nhất là đối với vị trí đi rừng . Người chơi đi rừng khi có được tính năng Cây Kỳ Diệu sẽ có thể gank các đường dễ hơn  , xâm lăng rừng đối phương không quá khó khăn và đặc With biệt là đi rừng sẽ không tốn máu khi đã có một bình máu trên ban đồ . Đôi với người chơi hỗ trợ cũng sẽ đảo đường gank dễ hơn với Cây Kỳ Diệu . Như vậy chúng ta cũng thế được Cây kỳ Diệu đã gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến meta hiện nay .

Một điều khác cũng khá quan trọng , như các bạn đã biết về việc thay đổi các tướng sát thủ hay nói cách đó là “Thời Đại Thích Khách ” . Phiên bản 6.22 vừa rồi đã thay đổi các tướng như : “Katarina , Talon , Rengar , Akali , Leblanc … ” sẽ khiến cho xạ thủ của đối phương khá ” khổ sở” khi bị các tướng sát thủ ám sát .danh-gia-meta-tien-mua-gia-2017-5

Thế nhưng sự trái ngược của ” Thời Đại Thích Khách ” đó world! là con số thống wholesale mlb jerseys kê Katarina và Talon đều có tỷ lệ thắng giảm đáng kể , đặc biệt là Kata

danh-gia-meta-tien-mua-gia-2017-6

Rengar và LeBlanc đều thể hiện khá tốt , đặc biệt là Leblanc khi tỷ lệ thắng giảm chưa đến 1%

Lý do có lẽ mọi người chưa thực sự quen với việc thay đổi nhóm sát thủ , hoặc có lẽ do “Thích Khách” vốn trước kia đã ngán những kẻ nhiều máu lắm giáp ( nhóm Đỡ Đòn )danh-gia-meta-tien-mua-gia-2017-7

Bên cạnh đó thì các vị tướng trong nhóm Đỡ Đòn như : Hecarim, Nautilus, Zac, … có tỉ lệ thắng khá cao. Cũng dễ hiểu khi xuất hiện điểm then chốt Dũng Khí Khổng Lồ    Chỉ cần choáng, trói, kéo, hất tung… tất cả các hiệu ứng khống chế cứng sẽ cho những vị tướng này một lượng giáp đáng kể, khiến khả năng tổng lực tấn công của họ trở nên đáng sợ hơn trước rất nhiều. Mặc dù được trông chờ khá nhiều, tuy nhiên một thế lực khác mới đang thực sự trỗi dậy tại Đấu Trường Công Lý trong phiên bản này, và lí do chính rất có thể là do Điểm Then Chốt Dũng Khí Khổng Lồ. Về phía Riot, vẫn chưa có bất cứ thông tin gì về việc liệu họ có giảm sức mạnh của Điểm Then Chốt này xuống hay không, vậy nên trong thời gian tới, rất có thể Meta Đỡ Đòn sẽ sống lại và đem sự đa dạng quay trở lại Đấu Trường Liên Minh !