Cùng vào bếp làm bánh Poro nào!

Các game thủ Liên Minh Huyền Thoại khéo tay ơi, nghỉ tay 1 hôm và cùng chiến hữu của mình vào bếp thử sức với món bánh quy Poro cực đơn giản mà dễ thương chết ngất này nào!

Lễ hội Tuyết rơi đã diễn ra trên khắp ngóc ngách của Liên Minh Huyền Thoại được 1 thời gian khá lâu rồi ấy! Mặc dù chế độ Huyền Thoại về Vị Vua Poro đã khép lại nhưng những chú Poro xinh xắn đáng yêu vẫn đang chơi đùa cùng chúng ta trong các trận đấu ở Summoner’s Rift hay Vực Gió Hú

Nói về chế độ Huyền Thoại về Vị Vua Poro năm nay, có 1 sự thay đổi tuy nhỏ nhưng cực kỳ thú vị chính là sự xuất hiện của 4 loại bánh Poro dành riêng cho vị vua dễ thương của chúng ta thay thế cho chiếc bánh màu nâu đơn giản như cũ, chúng là Bánh Quy Đông LạnhBánh Quy Cà PhêBánh Quy Cay Cấp 7 và Hộp Bánh Quy Tiệc Bảy Màu. Mỗi loại bánh khi vua Poro được cho ăn đều có 1 công dụng khác nhau, nhưng chúng đều có 1 điểm chung là… chúng rất dễ thương!!! Và các game thủ của chúng ta – đặc biệt là các game thủ nữ xinh xắn đảm đang – có muốn tự mình vào bếp làm những chiếc bánh Poro đầy màu sắc để mang tặng các chiến hữu của mình nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp tới đây không nào? 

Nguyên liệu cực dễ kiếm luôn nhé:

 • 230g bơ (nhiệt độ phòng)
 • 340g đường
 • 1½ thìa muối
 • 1 quả trứng gà
 • 2 thìa vani tương đậu
 • 530g bột mì đa dụng
 • 570g bột làm bánh (baking powder).

Công thức cực đơn giản luôn nè:

 • Trộn bơ, đường và muối đến khi hỗn hợp mịn và bông, giống như Poro ý. Thêm trứng và vani vào. Trộn hỗn hợp đến khi đều và mịn.
 • Trộn bột mì với bột làm bánh rồi đổ vào hỗn hợp trên và trộn đều nhẹ nhàng.
 • Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh quy theo ý thích. Nướng ở 176 độ C trong khoảng 12-15 phút.
 • Lấy bánh ra và để nguội. Có thể ăn ngay hoặc trang trí cho thêm màu sắc ngộ nghĩnh nha.

Thành quả đây!

Có thể trộn thêm bột chocolate để có được bánh quy Poro thường nè…

Hoặc trang trí thêm 1 chút thôi là có được vua Poro…

… không thì đơn giản thế này cũng được…

Hoặc thử sức với công thức khác…

… hay làm 1 đàn Poro cupcake dễ thương…

Hmm chắc chắn là sau khi được bàn tay “điêu luyện” của các game thủ trang trí bằng những nguyên liệu màu sắc bắt mắt thì chiếc bánh của chúng ta sẽ sặc sỡ hơn rất nhiều, chắc cũng phải giống mấy chiếc bánh mẫu ở trên được tầm… 50% chứ nhỉ! Thử nghĩ xem, 1 buổi off game và lăn vào bếp thử sức với món bánh quy ngộ nghĩnh này rồi mang đến quán game cho các chiến hữu lóa mắt với tài lẻ của mình hay đơn giản là mang tặng người “đồng đội đặc biệt” khác giới để ghi điểm sẽ thú vị đến chừng nào. Hoặc bạn cũng có thể bày chúng ở đĩa bánh mừng Tết Nguyên Đán chứ, biết đâu các vị khách là con bạn bố mẹ nhìn thấy nhận ra món bánh đặc trưng của Poro lại là cơ hội se duyên của các game thủ còn FA thì sao? Có thể lắm chứ… 

Trao đổi trực tiếp bên dưới (Đăng nhập facebook để chat)