Chỉ cần 4 mẹo nhỏ để trở thành MVP trong LMHT

Để trở thành một Gamer Pro chính hiệu việc thành thạo các kỹ thuật cá nhân là điều rất cần thiết. Một vài mẹo thao tác bàn phím cũng có thể giúp bạn tạo “bước ngoặt” trên đấu trường công lý. Đừng bỏ qua nhé!

4 thao tác bàn phím nên biết

1. Phím Enter cạnh phím số góc phải bàn phím

Đôi khi game thủ nên sử dụng các phím đó để chat cho nó tiện nếu trong một số tình huống nguy cấp người chơi bấm nhầm khung chat. Với Phím Enter to và Enter nhỏ, phím Enter nhỏ dễ bấm hơn và cũng thuận tay hơn rất nhiều bởi người chơi chỉ cần bỏ chuột ra bấm rồi quay lại là xong việc.

Tất nhiên mẹo này không có quá nhiều thứ đáng lưu tâm nhưng đây là một cách giúp game thủ lưu ý tốt hơn, đặc biệt trong các tình huống nguy cấp.

Bạn sẽ dễ xử lý hơn khi dùng phím Enter nhỏ này

2. Phím “ ` “ để chọn mục tiêu chỉ tướng đối phương

Đây là một phím cực kì quan trọng nhưng ít được để ý trong Liên Minh Huyền Thoại, nhất với các người chơi muốn đạt đến đỉnh cao. Phím này gần phím số 1, dưới nút Esc và có tác dụng bỏ chọn tất cả mục tiêu như lính, quái to, quái rừng, trụ,… mà chỉ chọn Target lên tướng địch mà thôi. Phím này cực kì quan trọng với những người chơi xạ thủ để chọn mục tiêu gây sát thương.

Cụ thể, trong các tình huống kẻ địch nấp sau lính hoặc quá nhiều lính và che khuất bởi mục tiêu trụ, người chơi giữ nguyên phím “ ` “ không thể chọn mục tiêu trụ và tấn công, sau đó chỉ cần chỉ vào tướng địch là xong xuôi. Trong quá khứ, rất nhiều người chơi bắn nhầm trụ thay vì kết liễu tướng địch và nhận kết cục cực đắng, thậm chí cả game thủ chuyên nghiệp.

nhiều game thủ chuyên nghiệp cũng quên mất điều này

3. Phím C và phím V

Phím C thì rất nhiều game thủ Việt Nam và trên toàn Thế giới đã sử dụng rồi, không cần phải giải thích quá rõ ràng. Chỉ đơn thuần là xem thông tin chi tiết thông số tướng mà thôi.

Phím V là phím cảnh báo Ping rút vui, Ping không đủ thông minh nhưng trong cực kì khẩn cấp trong tình huống bị động. Hãy sử dụng 2 cách này sao cho hiệu quả nhé!!!.

Phím C và V rất hữu ích

4. Sử dụng các phím F2 > F5

Với các game thủ tầm thấp, họ không thường sử dụng cách này để theo dõi đồng đội mà thường chú tâm vào việc bấm vị trí trên bản đồ nhiều hơn. Do đó, họ không thể bao quát hết bản đồ, theo dõi nhất cử nhất động của đồng đội để đưa ra quyết định hợp lí. Bởi vậy, người chơi cần sử dụng các phím F2 >>> F5 sao cho hợp lí.

Sử dụng 4 phím F2 >> F5 hợp lý

Cụ thể, danh sách mục tiêu F2 >>> F5 do bản thân mình sắp xếp trên bảng Tab theo dõi thông tin. Bản thân luôn là F1, sau đó đến F2 cho tới F5. Khi bước vào trận đấu, Riot đã xếp Random hoặc theo thứ tự ELO cho các game thủ nhưng mọi người cũng có thế sắp xếp lại.

Bạn có thể tự điều chỉnh bảng Tab

Trên đây là 4 mẹo cần thiết để game thủ thành công hơn trên đấu trường công lý. Có thể nhiều người đã biết nhưng nhiều người lại chưa hề quan tâm nên mọi người hãy tiếp cận thông tin một cách khách quan, đừng cho mình “Biết tuốt”. Chúc các game thủ vang danh hơn khi chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Theo Gamek

Trao đổi trực tiếp bên dưới (Đăng nhập facebook để chat)