Cáp quang AAG phải đến ngày 28/1 (mùng 1 tết) mới sửa xong

Cáp quang AAG phải đến ngày 28/1, tức ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán thì mới được khắc phục. Điều này cũng đồng nghĩa rằng game thủ Việt sẽ phải chịu cảnh mạng chậm trong hơn 2 tuần nữa.

Phải đến mùng 1 tết cáp quang mới được hoạt động.

Theo thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam, tuyến cáp quang biển IA vừa gặp sự cố tại vị trí gần Hong Kong, gây mất liên lạc hướng kết nối Internet từ Việt Nam đi Hong Kong trên tuyến cáp này.

Tuyến cáp quang biển Liên Á (Intra – Asia, IA) được đưa vào hoạt động từ ngày 6/11/2009, có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế ban đầu là 3,84 Tbps. Tuyến cáp này kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hong Kong, Nhật Bản.

Cụ thể, theo thông tin chính thức của VNPT VinaPhone, sự cố xảy ra với tuyến cáp AAG vào sáng ngày 8/1 vừa qua là do rò nguồn điện ở khu vực thuộc vùng biển Vũng Tàu (Việt Nam), gây mất liên lạc Internet đi quốc tế trên tuyến.

Việc đứt cáp quang AAG sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tốc độ truy cập mạng, đặc biệt là các website, dịch vụ Internet có máy chủ đặt ở nước ngoài như Gmail, Facebook hay Youtube trong những ngày đầu của năm 2017 này. Dưới đây là một số cách giúp các bạn tăng tốc độ mạng.